Wetech 2022-2023

Những buổi làm việc đầu tiên với Chuyên gia tại Wetech 2022-2023

Trong quá trình hoàn thiện các sản phẩm để trình bày tại Vòng Chung kết – Ngày hội Công nghệ WETECH 22-23, thách thức lớn dần sau mỗi lần làm việc nhóm là điều không thể tránh khỏi với các đội thi. Chính bởi vậy, “sự vào cuộc” của các chuyên gia – “những người thầy” với dày dặn kinh nghiệm tại các công ty, tổ chức công nghệ góp một phần hỗ trợ rất lớn với các bạn học sinh bên cạnh thầy cô – những người mentor tận tuỵ và nhiệt thành nhất.

Tuần vừa qua, các đội thi thuộc nhóm Web/App đã có những buổi trao đổi đầu tiên với các chuyên gia để bày tỏ và tháo gỡ những vướng mắc mà các bạn gặp phải trong quá trình hoàn thành sản phẩm công nghệ của mình.

Theo các thầy cô hỗ trợ chia sẻ, các WISHers đã chủ động lên kịch bản và các mockup phần mềm. Tuy nhiên, phần code tính năng là phần mà các con gặp nhiều thử thách. Chính bởi vậy, những buổi làm việc online với chuyên gia chính là “kim chỉ nam” giúp các WISHers tự tư duy và giải quyết các vấn đề các bạn đang gặp phải.

Quá trình làm việc cùng chuyên gia mang ý nghĩa to lớn trong mỗi mùa WETECH vì các bạn được tự tay “giải bài toán” của chính mình thông qua sự hỗ trợ của những cá nhân giàu kinh nghiệm hơn. Từ đó, thêm thông thạo các kiến thức về công nghệ nói chung và công nghệ nhân văn nói riêng, bồi đắp đam mê của bản thân.

Sau các buổi trao đổi, học sinh Nguyễn Đình Thiên (thuộc đội thi 8AM với sản phẩm app báo thức) có chia sẻ: “Nhóm con lựa chọn thực hiện sản phẩm app đồng hồ báo thức với khá nhiều tính năng khác biệt so với một chiếc đồng hồ thông thường. Chính vì vậy, nhóm cũng gặp khó khăn khi triển khai các công cụ code. Sau khi trao đổi với thầy giáo hướng dẫn, con đã được gợi ý một công cụ khá hay và một số mẫu lập trình liên quan đến ý tưởng của nhóm để giúp nhóm con trong quá trình thực hiện. Con cảm thấy buổi gặp gỡ rất hiệu quả giúp bọn con có thêm bước tiến mới và biết cách tự mình tìm tòi, điều chỉnh trong công việc của nhóm. Con đang rất hy vọng vào các buổi làm việc tiếp theo và mong chờ sản phẩm được hoàn thiện dần”.

Với nhóm GALATECH (sản phẩm app Y tế, Sức khoẻ) các bạn bày tỏ rằng trước buổi trao đổi ngôn ngữ lập trình tối ưu chính là thách thức với cả đội. Đồng thời, các bạn cũng bày tỏ tầm quan trọng của các buổi trao đổi với chuyên gia trong một cuộc thi công nghệ như WETECH, rằng: “Con cảm thấy những buổi gặp gỡ với chuyên gia trong WETECH rất hữu ích với bản thân con và cả đội. Chuyên gia đã giúp con cũng như cả đội hiểu rõ được để hoàn thành sản phẩm cần thực hiện những bước nào và những phần mềm, ngôn ngữ lập trình nào cần sử dụng để xây dựng nên được những tính năng mà chúng con mong muốn trong sản phẩm Pain Measurement Device của nhóm mình một cách khả thi nhất”.

Hy vọng các đội thi thuộc nhóm Web/App sẽ cố gắng hết mình và mang tới những sản phẩm ấn tượng tại Chung kết WETECH sắp tới!

Leave a Comment